Tân Châu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016

Thứ sáu - 10/03/2017 00:00 46 0

Tân Châu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016

Ngày 07/3/2017, huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua khen thưởng năm 2017.

Khen thưởng cho các tập thể lao động tiên tiến

Năm 2016, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trên địa bàn huyện Tân Châu đã dần đi vào nề nếp; các ngành, các cấp nổ lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế thực hiện năm 2016 là trên 14.200 tỷ đồng, tăng 3,86% so cùng kỳ; thu ngân sách đạt 82,54% kế hoạch. Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng quan tâm tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú đa dạng, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Trọng tâm là thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong đó nổi bật là phong trào thi đua "Tân Châu chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", kết quả trong năm 2016 đã thực hiện nâng cấp, sửa chữa, làm mới 18 tuyến đường với tổng chiều dài gần 24 km. Công tác xây dựng, tôn vinh và nhân rộng các điển hình tiên tiến được quan tâm nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Công tác tham mưu giúp việc cho Hội đồng thi đua khen thưởng huyện được thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng, chất lượng khen thưởng được nâng lên, chú trọng khen thưởng cho người trực tiếp lao động, đoàn viên, hội viên… Qua các phong trào thi đua, huyện và các xã thị trấn đã khen thưởng cho 1.220 tập thể và trên 2.000 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, UBND huyện Tân Châu đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016; đồng thời phát động ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Công Điều