Bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Tân Châu

Thứ hai - 24/04/2017 23:00 84 0

Bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Tân Châu

Ngày 21/4/2017, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo huyện Tân Châu cùng các đơn vị tài trợ đã đến dự lễ bàn gia 3 căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tân Hưng và Tân Thành.

Tại ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, nhà tình nghĩa được bàn giao cho Mẹ Nguyễn Thị Lép, sinh năm 1928. Căn nhà có diện tích 65m2 trị giá 116 triệu đồng do Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền (Ban tổ chức giải bóng chuyền Quốc tế Cup VTV9- Bình Điền 2017) tài trợ 70 triệu đồng; Công ty Cổ phần xi măng Fico Tây Ninh hỗ trợ 200 bao xi măng trị giá 16 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm. Căn nhà còn lại tại xã Tân Hưng được bàn giao cho Mẹ Lê Thị Cườm, sinh năm 1934 ngụ tại ấp Tân Tây. Căn nhà trị giá 86 triệu đồng được trích từ "Quỹ đến ơn đáp nghĩa" huyện Tân Châu 70 triệu đồng và Công ty Cổ phần xi măng Fico Tây Ninh hỗ trợ 200 bao xi măng trị giá 16 triệu đồng.

Tại xã Tân Thành, căn nhà tình nghĩa được bàn giao cho Mẹ Phạm Thị Năm, sinh năm 1934 ngụ ấp Đồng Kèn I trị giá 70 triệu đồng được trích từ "Quỹ đến ơn đáp nghĩa" huyện Tân Châu xây tặng. Được biết, các Mẹ Việt Nam anh hùng đều có chồng và con hi sinh trong kháng chiến giải phóng dân tộc. Toàn huyện hiện còn 7 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Tân Châu, chính quyền địa phương và nhà tài trợ còn tặng các Mẹ nhiều phần quà có giá trị nhân dịp vào nhà mới.

Hiền Lâm