Ngày 14/4/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu" trong thời gian từ 15/4 đến 15/5/2017. Đến dự có ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Theo đó, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu sẽ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động tập trung vào triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, men rượu; cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, củ, quả; cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến kinh doanh thịt, thủy sản; cơ sở tiêu thụ sản phẩm rượu và người tiêu dùng. Quản lý chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu sản xuất men rượu và sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lưu thông sản phẩm rượu đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, từ ngày 17/4 – 04/5/2017, huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành để thanh tra, kiểm tra thực tế trên địa bàn 12 xã- thị trấn về an toàn thực phẩm, nhóm sản phẩm, thực phẩm có nguy cơ cao tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu" nhằm đánh giá thực trạng việc bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh; từ đó chấn chính trong quản lý, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt,... nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.
Hiền Lâm
Ý kiến bạn đọc