Tân Châu hoàn thành bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019

Thứ tư - 26/04/2017 16:00 78 0

Tân Châu hoàn thành bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 23/4/2017, đồng loạt các điểm bỏ phiếu của huyện Tân Châu đã tiến hành cuộc bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Huyện Tân Châu thành lập 76 tổ bầu cử trên địa bàn các ấp khu phố. Toàn huyện có 152 ứng cử viên cho chức danh Trưởng ấp, Trưởng khu phố. Danh sách và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử được niêm yết tại các điểm bầu cử để cử tri nghiên cứu bầu chọn ra những người đủ phẩm chất, năng lực, trình độ làm trưởng ấp trưởng khu phố. Song song các địa phương còn quan tâm đến công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, công tác trang trí địa điểm bỏ phiếu, chú trọng lựa chọn những địa điểm thuận tiện để cử tri đi bầu. Cuộc bầu cử trưởng ấp khu phố trên địa bàn huyện Tân Châu kết thúc với 32.364 cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu. Kết quả có 76 người trúng cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2017-2019, trong đó có 2 nữ và 59 người tái cử.

Nhìn chung, công tác bầu cử ở huyện Tân Châu được thực hiện tương đối tốt, các địa phương đều thực hiện tốt các bước chuẩn bị, các quy trình bầu cử  đúng theo luật định nên khi bước vào bầu cử mọi việc diễn ra thuận lợi, an toàn, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng chính quyền ở cơ sở.

Công Điều