Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo xã Suối Dây

Thứ hai - 24/04/2017 23:00 79 0

Ngày 20/4/2017, Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho phụ nữ nghèo ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu.

Bò sinh sản được trao cho gia đình chị Thị Máh, sinh năm 1990, ngụ ấp Chăm xã Suối Dây huyện Tân Châu. Hoàn cảnh của gia đình chị hiện gặp nhiều khó khăn, trong thời gian đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài chị không may bị tai nạn lao động, về nước chồng chị thấy vậy cũng đã bỏ đi, hiện chị đang sống với cha mẹ ruột của mình. Gia đình chị có 4 nhân khẩu, cha mẹ đều đã lớn tuổi, bản thân chị không đi lại được, cuộc sống gia đình chỉ biết trông chờ vào người em trai đi làm mướn. Thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu, các thành viên đến từ CLB phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã mua tặng gia đình chị Thị Máh một con bò cái trị giá 22 triệu đồng nhằm giúp gia đình chị có điều kiện cải thiện kinh tế gia đình.

Phát biểu chia vui cùng với gia đình, các thành viên Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh mong muốn rằng sau khi được nhận bò, gia đình cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản, qua đó tăng thu nhập cải thiện cuộc sống sớm thoát khỏi đói nghèo. Được biết đây là lần trao bò hỗ trợ thứ 120 của CLB phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Công Điều