CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo ở Tân Châu

Thứ ba - 08/05/2018 18:00 1.929 0

CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo ở Tân Châu

Ngày 7/5/2018, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho phụ nữ nghèo ở xã Tân Thành. Dự lễ có ông Phạm Hùng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Hồng - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy Tân Châu, lãnh đạo chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương cùng các thành viên CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh.

Vợ chồng chị Trần Thị Ngọc Tuyền, sinh năm 1983, ngụ tại tổ 12, ấp Tân Đông, xã Tân Thành có 1 người con bị bệnh bại liệt nên chị phải ở nhà chăm sóc con, mọi chi tiêu hàng ngày đều trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi của chồng chị là anh Nguyễn Văn Dũng, hiện là công nhân của Công ty TNHH một thành viên Định Khuê nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu, các thành viên đến từ CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã mua tặng gia đình chị Trần Thị Ngọc Tuyền một con bò cái trị giá 22 triệu đồng nhằm giúp gia đình chị có điều kiện cải thiện kinh tế gia đình. Ngoài ra, Công ty TNHH một thành viên Định Khuê còn hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng để làm chuồng.

Trong thời gian gia, CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã trao tặng được 15 con bò sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Tân Châu, đến nay số bò nói trên đã sinh sản được 19 con bê, qua đó đã giúp chị em phụ nữ nghèo có điều kiện tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Được biết đây là lần trao bò hỗ trợ lần thứ 142 của CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh.

Công Điều