Tân Châu tổng kết năm học 2017-2018

Thứ hai - 21/05/2018 23:00 696 0

Tân Châu tổng kết năm học 2017-2018

Ngày 18/5/2018, các trường học trên địa bàn huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Tại các trường THPT Tân Châu, THPT Lê Duẩn, THPT Tân Đông, các đồng chí Bùi Trọng Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ tổng kết.

Năm học 2017-2018, trường THPT Tân Châu có tổng số 25 lớp với trên 1.000 học sinh. Nhà trường đã thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh. Chất lượng 2 mặt giáo dục tiếp tục được duy trì, tỷ lệ học sinh khá giỏi tiếp tục tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học được kéo giảm so với năm học trước. Trường làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và tham dự kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh đạt 1 giải 2, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích các môn lịch sử, sinh học và văn học. Đoàn trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, vận động xây tặng nhà nhân ái, tặng học bổng, quần áo, xe đạp, tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Duẩn luôn đoàn kết, nhiệt tình trong công tác, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư, sửa chữa cơ bản đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học. Trường đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp chống học sinh bỏ học, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh vận động học sinh bỏ học trở lại lớp nên trong năm học, trường có 22 học sinh bỏ học, giảm 0,7% so với năm học trước. Kết quả học lực từ trung bình trở lên tăng 1,39% so với năm học trước. Các đoàn thể nhà trường hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Năm học 2017-2018, trường THPT Tân Đông tiếp tục triển khai thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" nhằm tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện cho học sinh. Chất lượng 2 mặt giáo dục của nhà trường cơ bản duy trì ổn định và tiến bộ hơn so với năm học trước. Số học sinh hạnh kiểm loại tốt tăng, không có học sinh hạnh kiểm yếu kém. Tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt 41,8%. Nhà trường thực hiện tốt việc giáo dục hướng nghiệp, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh, môi trường, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường…

Tại buổi lễ tổng kết, các trường đã khen thưởng cho nhiều giáo viên, học sinh đạt nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào, dạy và học trong năm học qua, đồng thời tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Công Điều – Thụy Thảo – Chí Thành