Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Châu tổ chức Hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động phong trào đoàn cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi đoàn ấp, khu phố năm 2018

Thứ sáu - 11/05/2018 15:00 708 0

Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Châu tổ chức Hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động phong trào đoàn cơ sở và chất lượng  sinh hoạt chi đoàn ấp, khu phố năm 2018

Thực hiện Quy chế số 01-QC/ĐTN ngày 31/7/2017 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Châu về quy chế làm việc của Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022, chiều ngày 09/5/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Châu tổ chức họp Ban Chấp hành Huyện đoàn lần thứ IV để lấy ý kiến đóng góp cho các dự thảo văn bản: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022; Chương trình kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2017- 2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Huyện đoàn Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ; Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn Tân Châu, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời, tổ chức Hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động phong trào đoàn cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi đoàn ấp, khu phố năm 2018. Đến tham dự có đồng chí Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh đoàn Tây Ninh và các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Phó Bí thư các xã, thị trấn Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành đã lắng nghe nhiều ý kiến, giải pháp đưa ra để giúp phong trào đoàn huyện nhà ngày càng phát triển, như: quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của ĐVTN; lắng nghe những chia sẻ của thanh niên và giúp đỡ những vấn đề thanh niên cần như vốn vay, việc làm, sân chơi; phát huy chương trình đồng hành cùng cơ sở, nâng cao vai trò của UV. BTV phụ trách cơ sở; tập trung vào thế mạnh của các chi đoàn để tổ chức phong trào thu hút ĐVTN; thay đổi hình thức sinh hoạt chi đoàn theo hướng lồng ghép trong tổ chức các phong trào VHVN - TDTT, các hoạt động tình nguyện; triệu tập ĐVTN tham gia các phong trào quan trọng chất lượng chứ không chạy theo số lượng...

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hữu-Bí thư Huyện đoàn Tân Châu ghi nhận các ý kiến, giải pháp đưa ra xuất phát từ thực tế các phong trào đoàn tại địa phương. Từ đó, định hướng cho các đơn vị để đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động phong trào đoàn cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi đoàn ấp khu phố trong thời gian tới. /.

LD