Hội người cao tuổi huyện Tân Châu biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017

Thứ tư - 30/05/2018 21:00 689 0

Hội người cao tuổi huyện Tân Châu  biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017

Sáng ngày 28//5, Hội người cao tuổi huyện Tân Châu tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017, hợp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống người cao tuổi 06/6/1941- 06/6/2018 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có Ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Tây Ninh, Ông Trang Anh Dũng - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Hội người cao tuổi huyện Tân Châu hiện có gần 7.500 hội viên tham gia sinh hoạt ở 77 chi hội. Trong giai đoàn 2012-2017 Hội luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tích cực thực hiện các phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" trên nhiều lĩnh vực:  Sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; xây dựng khu dân cư, tổ tự quản, tham gia hòa giải các vụ việc trong nội bộ khu dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội; tích cực xây dựng các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài,... Trong 5 năm qua toàn huyện có 80 hội viên được bình xét tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Trong đó, cấp trung ương có 2 hội viên, cấp tỉnh có 3 hội viên, cấp huyện có 20 hội viên và cấp xã có 50 hội viên. Qua 5 năm các cấp hội đã tự vận động xây tặng 18 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên nghèo. Tổ chức tặng quà cho người cao tuổi nghèo tổng trị giá hàng trăm triệu đồng và trao tặng 3 con bò sinh sản cho hội người cao tuổi nghèo. Nhiều năm liền Hội người cao tuổi huyện Tân Châu là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua trong toàn tỉnh và đã danh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã biểu dương khen thương cho 5 cá nhân vì có thành tích cao trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017./.