Gương người trưởng ấp tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 29/03/2014 22:25 2.189 0

Gương người trưởng ấp tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

Con đường đất dài trên 1300 mét nối liền từ đường lộ 794 và chạy dọc trong ấp 7 xã Suối Dây, Tân Châu. Con đường này từ lâu đã bị hư hỏng xuống cấp, trên mặt đường có nhiều ổ gà ổ voi. Nhất là về mùa mưa có một số đoạn đường sình lầy ngập nước như hồ ao, nhân dân đi lại khó khăn. Ông Hồ Kỳ Tâm trưởng ấp của ấp 7, đã nhiều ngày trăn trở, tính toán, ông đã báo cáo xin ý kiến của UBND xã và quyết tâm vận động nhân dân trong ấp xây dựng con đường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại.

Ông Tâm đã cùng ban ngành đoàn thể khảo sát và tính toàn kinh phí xây dựng đường, đồng thời tổ chức họp nhân dân trong ấp và các tổ dân cư tự quản, tạo điều kiện để nhân dân bàn bạc dân chủ và thống nhất cao. Theo tính toán xây dựng con đường sỏi đỏ kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng, ấp 7 có 210 hộ dân bình quân mỗi gia đình phải đóng góp 500.000đ, miễn giảm cho 10 hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn. Ông Tâm cùng với ban ngành đoàn thể gương mẫu đóng góp tiền trước và tổ chức ban vận động đến từng hộ dân vận động quyên góp. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động chỉ khoảng hơn 20 ngày 100% các hộ dân trong ấp đã tự nguyện đóng góp để xây dựng đường giao thông nông thôn. Điển hình tiêu biểu như ông Lưu Văn Quy, ông Hà Văn Thiết, ông Lê Bình Duyên, bà Hà Thị Đãi đã tự nguyện đóng góp 3 triệu đồng và 10 hộ nghèo đã tự nguyện đóng góp mỗi hộ 250.000đ. Với sự đồng thuận và quyết tâm của ban ngành đoàn thể cùng nhân dân trong ấp, con đường sỏi đỏ dài 1300 mét, rộng 5 mét đã được xây dựng xong, sạch đẹp khang trang, với tổng kinh phí trên 110 triệu đồng và 295 ngày công. Ông trưởng ấp Hồ Kỳ Tâm và nhân dân ấp 7 xã Suối Dây đã được cấp trên biểu dương khen thưởng.