Tân Châu 350 người tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2017

Thứ ba - 08/08/2017 21:00 57 0

Tân Châu 350 người tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2017

Ngày 07/8/2017, tại Trung tâm y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2017.

Có 350 người là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, trong một buổi sáng, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã tiếp nhận được 326 đơn vị máu. Trong đợt này có nhiều người đã tham gia hiến máu nhiều lần như anh Trần Minh Châu ở xã Suối Ngô đã hiến máu 42 lần, anh Trần Văn Phượng ở xã Tân Hiệp đã hiến máu 39 lần. Ngoài ra, có nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã thị trấn cũng tham gia hiến máu. Trong đợt hiến máu lần này, Hội Chữ thập đỏ huyện còn phối hợp vận động hỗ trợ ăn sáng miễn phí cho những người tham gia hiến máu.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện Tân Châu vận động hiến được trên 1.200 đơn vị máu, đạt 87,5% so với chỉ tiêu tỉnh giao năm 2017. Để hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao, trong thời gian tới, BCĐ hiến máu nhân đạo huyện tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo.

Công Điều