Tân Châu chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 90 đối tượng

Thứ hai - 01/10/2018 14:00 127 0

Tân Châu chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 90 đối tượng

Ngày 27/9/2018, Ban Chỉ đạo 24 huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định 290, 142, 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với những người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những người trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Campuchia. Đến dự có ông Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt này có 90 trường hợp được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần với tổng số tiền trên 230 triệu đồng, trong đó hưởng theo Quyết định 290 có 15 đối tượng, Quyết định 142 có 01 đối tượng, Quyết định 62 có 35 đối tượng và Quyết định 49 có 39 đối tượng. Người có thời gian được hưởng chế độ nhiều nhất là 7 năm. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những người trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Campuchia, qua đó nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện cho các đối tượng có cuộc sống tốt hơn, động viên gia đình các đối tượng tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian tới huyện Tân Châu tiếp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chế độ, chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Công Điều