Tân Châu di dời 183 hộ dân sinh sống ven hồ Dầu Tiếng

Thứ hai - 11/06/2018 22:00 3.429 0

Tân Châu di dời 183 hộ dân sinh sống ven hồ Dầu Tiếng

Ngày 08/6/2018, huyện Tân Châu đã tổ chức di dời 183 hộ dân đang sinh sống ven hồ Dầu Tiếng thuộc địa bàn ấp Tà Dơ sang khu tái định cư ấp Đồng Kèn II, xã Tân Thành.

Huyện Tân Châu đã thành lập Tổ rà soát và di dời phối hợp với xã Tân Thành tiến hành di dời cuốn chiếu các hộ theo thứ tự danh sách. Đối với tôn, cây gỗ dùng để làm lều chòi các hộ mang theo về nơi ở mới phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo mỹ quan. Đối với đồ vật khác các hộ không mang theo, Tổ rà soát hướng dẫn và yêu cầu các hộ xử lý bằng phương pháp đốt bỏ để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại khu vực đã di dời. UBND xã Tân Thành đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an xã cùng nhiều máy cày và xe tải hỗ trợ bà con di dời.

Khi di dời về nơi ở mới tại khu tái định cư ấp Đồng Kèn II, mỗi hộ được nhận một căn nhà có diện tích 36 mét vuông với kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng. Đây là 183 căn nhà tình thương được xây dựng trên diện tích 14.723 mét vuông đất công do xã Tân Thành quản lý. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 21 tỷ đồng, trong đó Quỹ Đạo Phật ngày nay - Chùa Giác Ngộ hỗ trợ 11 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, khu vực này còn được đầu tư xây dựng công trình đường nội bộ, hệ thống điện thắp sáng, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, mương thoát nước… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các hộ dân có chỗ ở mới khang trang sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch, công tác di dời 183 hộ dân đang sinh sống ven hồ Dầu Tiếng thuộc địa bàn ấp Tà Dơ sang khu tái định cư ấp Đồng Kèn II xã Tân Thành được thực hiện đến hết ngày 10/6/2018.

Công Điều