Tân Châu ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ năm - 04/04/2019 00:00 1.345 0

Tân Châu ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 01/4/2019, các địa phương của huyện Tân Châu đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Phát biểu tại buổi ra quân tại đơn vị điểm Thị trấn Tân Châu, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu nhấn mạnh: Số liệu thu thập từ tổng điều tra qua công tác tổng hợp sẽ vô cùng quý giá, giúp cho các cấp chính quyền từ trung ương đến cơ sở, các khu vực kinh tế, các nhà đầu tư xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tiến hành trên toàn quốc, theo Quyết định 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một cuộc điều tra thống kê với quy mô lớn, huy động nhiều sức người, sức của, được tổ chức 10 năm 1 lần. Đây là lần thứ 5 tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở, sau các lần điều tra vào các năm 1979, 1989, 1999 và 2009. Đặc biệt, đây là cuộc Tổng điều tra đầu tiên được ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ nhất, điều tra viên sử dụng phiếu hỏi điện tử trên thiết bị thông minh (điện thoại cầm tay, máy tính bảng) đến hộ, phỏng vấn để thu thập thông tin. Toàn huyện Tân Châu huy động 287 người tiến hành lập bảng kê, 160 người là điều tra viên điều tra phiếu. Trong giai đoạn lập bảng kê, đã tiến hành lập 267 địa bàn toàn bộ trên toàn huyện với 38.029 hộ và 20 địa bàn nhân khẩu đặc thù như các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, khu nhà ở công nhân Nhà máy xi măng Tây Ninh và Trung tâm giáo dục lao động xã hội.

Ngay sau lễ ra quân, các điều tra viên đã tiến hành thu thập thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật, tình trạng hôn nhân, tình hình lao động việc làm, thực trạng về nhà ở, điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư…

Công Điều