Tân Châu thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”

Thứ năm - 04/04/2019 00:00 109 0

Tân Châu thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019, Đoàn thanh niên xã Tân Phú phối hợp Huyện đoàn Tân Châu, Đoàn cơ sở Công an huyện và chiến sĩ Trung đoàn 174 đứng chân trên địa bàn ra quân thực hiện "Ngày thứ bảy tình nguyện" với các hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, tiến hành thu dọn bãi rác tự phát thuộc ấp Tân Lợi; cắm các biển tuyên truyền và mức xử phạt đối với hành vi vứt rác bừa bãi, các biển cấm tụ tập bán hàng rong trước cổng trường và các khẩu hiệu tuyên truyền nói không với tín dụng đen, cho vay tiền trái phép nơi công cộng, trường học và các chợ.

Bên cạnh đó, xã đoàn Tân Phú phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhà tài trợ tổ chức lễ trao tặng căn nhà nhân ái cho đoàn viên ấp Tân Tiến khó khăn về nhà ở. Nhà nhân ái có diện tích hơn 50m2 trị giá 60 triệu đồng được trao tặng đoàn viên Trương Thị Mỹ Hoa sinh năm 1999; ngụ tổ 24, ấp Tân Tiến. Kinh phí do Công ty TNHH Việt - Úc tài trợ.

Thực hiện "Ngày thứ bảy tình nguyện", Huyện đoàn Tân Châu phối hợp Đoàn cơ sở Công an huyện, Công an và đoàn viên các xã, thị trấn đồng loạt ra quân thực hiện bóc gỡ, xóa các mẩu quảng cáo, tờ dán cho vay tiền trái phép nơi công cộng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và nhân dân chống tình trạng hoạt động tín dụng đen, bảo vệ môi trường, giữ gìn đường phố, khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Hiền Lâm