Tân Châu: Tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

Thứ bảy - 29/03/2014 22:20 756 0

Tân Châu: Tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

Nhằm giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những vướng mắc về thủ tục hành chính, pháp luật về thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh, ngày 25/3/2014, Chi cục Thuế huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2014. Tham dự hội nghị có các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, Chi cục thuế huyện Tân Châu đã triển khai các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực thuế như Thông tư số 201/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính hướng dẫn việc áp dụng thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế (APA) trong quản lý thuế; Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật thuế giá trị gia tăng; Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 51/2010/NĐ-CP về quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ; Thông tư số 10/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn và Công văn số 336/TCT-TNCN của Tổng Cục thuế về việc hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2013.

Hội nghị cũng dành thời gian để các doanh nghiệp và Chi cục thuế huyện thảo luận, giải đáp những vướng mắc về việc thực hiện những chính sách thuế mới ban hành, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

Trong năm 2014, tình hình kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, giá cả các mặt hàng nông sản thế mạnh của huyện giảm mạnh, đã tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, kể từ ngày 01.01.2014, Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18.12.2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế giá trị gia tăng” có hiệu lực thi hành sẽ làm giảm khoản thu khoảng 66 tỷ đồng cho ngân sách huyện.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2014, Ban Chỉ đạo Thu ngân sách huyện Tân Châu đã triển khai 8 nhóm giải pháp, trong đó tập trung khai thác các nguồn thu từ lĩnh vực xây dựng cơ bản, từ thuế sử dụng đất nông nghiệp và phi nông nghiệp ở các xã thị trấn; tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật về thuế; hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các chính sách thuế cho người nộp thuế nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật về thuế./.