Chương trình "Trải nghiệm quân ngũ" năm 2013

Thứ sáu - 09/08/2013 23:45 124 0

Chương trình

Ngày 07/8/2013, Huyện đoàn Tân Châu phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc chương trình “Trải nghiệm quân ngũ” năm 2013.

Trong thời gian 3 ngày tại Đại đội bộ binh 1 thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu, 120 em học sinh của một số trường THCS trên địa bàn huyện gồm THCS Suối Dây, Đồng Rùm, Tân Hưng, Tân Phú, Thạnh Đông và thị trấn Tân Châu sẽ được trải nghiệm các nội dung: Giáo dục truyền thống, rèn luyện tính kỷ luật quân đội, kỹ năng sinh hoạt theo nhóm, huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh đội ngũ, tập các bài thể dục tay không, cùng các anh bộ đội đọc sách báo, cùng làm anh nuôi. Ngoài ra các em học sinh còn tham gia lao động, tăng gia sản xuất, vệ sinh doanh trại cùng bộ đội.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tạo môi trường học tập bổ ích, thiết thực, giúp học sinh trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, để nâng cao tính kỷ luật, tự lập vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập và cuộc sống.