Tân châu tổng kết đề án tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2011-2015

Thứ sáu - 25/09/2015 23:20 745 0

Sáng ngày 24/9/2015 tại hội trường ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Tân Châu tổ chức tổng kết các đề án: tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2011-2015; đề án xây dựng ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện giai đoạn 2011-2015; đề án tổ chức xây dựng, hoạt động lực lượng phòng không nhân dân giai đoạn 2012-2015 và sơ kết công tác đào tạo cán bộ quân sự ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Ông Tạ Châu Lâm, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Trong những năm qua, UBND huyện Tân Châu đã tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, chất lượng về chính trị ngày càng cao, tổ chức biên chế tinh gọn, chặt chẽ, trang bị vũ khí phù hợp với yêu cầu, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của chính quyền địa phương và nhân dân. Ngoài ra, lực lượng dân quân tự vệ còn thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện về chính trị, quân sự, các chế độ chính sách được đảm bảo; đời sống hậu cần được quan tâm đúng mức.
Nhìn chung, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt vai trò, trách nhiệm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và biện pháp xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2016-2020. Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thực hiện các đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện; xây dựng lực lượng phòng không nhân dân./.