Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu hội đàm, ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác với Chi khu quân sự huyện Mê Mốt, Vương quốc Campuchia

Thứ sáu - 22/05/2015 14:30 200 0

Ngày 15/5/2015, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu tổ chức buổi Hội đàm, ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác với Chi khu quân sự huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong Khmum (Vương quốc Campuchia). Đến dự có đại tá Lê Quang Tân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh; ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu; các Ban, ngành, đoàn thể huyện; các chốt, đồn biên phòng biên giới; Ban chỉ huy quân sự 12 xã - Thị trấn và đại diện Ban Chỉ huy quân sự 8 huyện- Thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía nước bạn có đại tá Hêng Som Ang - Chỉ huy phó Tiểu khu quân sự tỉnh Tbong Khmum; ngài Keo Cộ Son- Phó huyện trưởng huyện Mê Mốt; thiếu tá Ung Thươn - Chỉ Huy trưởng Chi khu quân sự huyện Mê Mốt cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi hội đàm, thượng tá Nguyễn Văn Tâm - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu đã thông báo tóm tắt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới giữa huyện Tân Châu và huyện Mê Mốt trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2014 và quý I năm 2015, tình hình trên tuyến biên giới giữa hai huyện cơ bản ổn định, các vụ việc nhỏ xảy ra đều được chính quyền và lực lượng vũ trang hai bên trao đổi, phối hợp giải quyết kịp thời, không để tình hình phức tạp. Công tác phối- kết hợp giữa các đơn vị làm nhiệm vụ trên biên giới của hai bên đã mang lại kết quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân hai bên qua lại mua bán, trao đổi hàng hóa, thăm người thân và khám- chữa bệnh. Hai bên đã duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc, góp phần giữ vững đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Để tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai nước trong thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu và Chi khu quân sự huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong Khmum (Vương quốc Campuchia) đã tiến hành ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác tập trung vào các nội dung ghi nhớ thể hiện trong quy chế và biên bản hợp tác giữa hai bên năm 2015. Đại diện phía bạn, thiếu tá Ung Thươn - Chỉ Huy trưởng Chi khu quân sự huyện Mê Mốt phát biểu thống nhất cao với các nội dung ghi nhớ quan trọng thể hiện trong quy chế và biên bản hợp tác giữa hai bên năm 2015 và sẽ thực hiện tốt trong thời gian tới.

Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh và Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu cũng có nhiều phần quà tặng đoàn đại biểu phía bạn.

Hiền Lâm