Trên 26 năm tù cho 5 bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy

Thứ hai - 06/04/2015 15:25 66 0

Trên 26 năm tù cho 5 bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 26/3/2015 tại văn phòng ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự về mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án thứ nhất có 2 bị cáo gồm: Trần Văn Thống - sinh năm 1996, ngụ ấp Tân Lâm xã Tân Hà, bị cáo thứ hai là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1995, ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Cả hai bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội: “  Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25/11/2014 trên đường tỉnh 795 thuộc tổ 3 ấp Thạnh Hưng xã Thạnh Đông. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng công an huyện Tân Châu bắt quả tang Trần Văn Thống và Nguyễn Văn Tài đang bán 3 tép ma túy cho một đối tượng tên Nguyễn Thị Lan ngụ ấp Tân Trung A xã Tân Hưng với số tiền 1,5 triệu đồng. Qua điều tra xác minh, trước đó vào khoảng giữa tháng 11 năm 2014 Thống có một lần nữa bán chất ma túy cho một đối tượng khác. Do hành vi của  Trần Văn Thống và Nguyễn Văn Tài là nguy hiểm cho xã hội, mặc dù biết mua bán chất ma túy là bị cấm nhưng vẫn cố tình làm để kiếm tiền tiêu xài. Tại phiên tòa Thống và Tài đã thành khẩn khai báo và nhận tội của mình. Sau một buổi công khai xét xử. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thống 7 năm tù giam. Nguyễn Văn Tài 2 năm 6 tháng tù giam.

Vụ án thứ 2 xét xử đối với 3 bị cáo gồm: Nguyễn Chí Thanh, sinh năm 1993. Phan Anh Thức, sinh năm 1997, Nguyễn Ngọc Đông, sinh năm 1997 cả ba đều ngụ ấp Thạnh Nghĩa xã Thạnh Đông. Cả 3 bị cáo đều bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội “  Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cũng theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 8 năm 2014 đến ngày 12/9/2014  Nguyễn Ngọc Đông đã hai lần bán chất ma túy cho Phan Anh Thức và Nguyễn Chí Thanh, để Thanh và Thức chia thành nhiều bịch nhỏ bán lại cho các đối tượng khác. Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 12/9/2014 Công an xã Thạnh Đông bắt quả tang tại nhà của Nguyễn Chí Thanh tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 12 bịch nilon có chứa chất màu trắng và nhiều tang vật liên quan khác. Qua kết luận giám định 12 bịch nilon màu trắng là chất ma túy có trọng lượng là 0,9041gam.

Sau một buổi công khai xét xử, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo:  Nguyễn Chí Thanh 7 năm tù giam. Phan Anh Thức 5 năm 6 tháng tù giam. Nguyễn Ngọc Đông 4 năm 6 tháng tù giam. Đây là những bản án nghiêm khắc, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nhằm răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội.