Công an Tân Châu lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ hai - 16/03/2015 23:30 77 0

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15/01 đến 15/3/2015, công an huyện Tân Châu đã phân công cán bộ chiến sĩ chủ động nắm tình hình để triển khai các biện pháp phòng ngừa kết hợp đẩy mạnh tấn công trấn áp, kiên quyết xử lý các loại tội phạm, kịp thời phát hiện và ngăn chặn hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; Tập trung thực hiện các biện pháp kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội… qua đó đã lập được nhiều chiến công góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Cụ thể, trong đợt cao điểm, công an huyện Tân Châu đã đấu tranh triệt phá 2 chuyên án gồm chuyên án đấu tranh triệt phá băng nhóm đối tượng “mua bán trái phép chất ma túy” và chuyên án “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản gồm 4 cây vàng và 30 triệu đồng ở xã Tân Hiệp; đấu tranh triệt phá nhiều vụ đánh bạc... qua đó bắt giữ hơn 20 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Mới đây nhất là vào lúc 16 giờ 5 phút ngày 11.3.2015, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an huyện Tân Châu đã tiến hành bắt quả tang Lê Thị Thúy An (sinh năm 1985) ngụ ấp Thạnh Phú, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu đang ghi số đề cho các đối tượng tham gia đánh bạc tại nhà với tổng số tiền trên phơi là trên 17 triệu đồng. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lê Thị Thúy An khai nhận hàng ngày ghi số cho các đối tượng tham gia đánh bạc, sau đó giao phơi đề lại cho Lê Văn Thâu, sinh năm 1974 ngụ ấp 4 xã Suối Ngô, huyện Tân Châu qua điện thoại di động để hưởng tiền huê hồng chênh lệch. Đối tượng Lê Văn Thâu ngay sau đó cũng bị bắt quả tang khi đang tổng hợp phơi đề tại nhà. Tại cơ quan công an, Lê Văn Thâu khai nhận hàng ngày đứng ra tổ chức cho các đối tượng Lê Thị Thúy An và Tần Thị Thúy Kiều (sinh năm 1980) ngụ ấp 4 xã Suối Ngô ghi số đề. Sau đó nhận lại phơi đề của các đối tượng trên giao lại để trực tiếp chung chi cho các đối tượng tham gia ghi số đề trúng. Trong ngày 11.3.2015, Thâu đã nhận được phơi đề của các đối tượng giao là trên 41 triệu đồng. Vật chứng thu giữ gồm: 10 phơi đề với tổng số tiền trên phơi là gần 60 triệu đồng, 03 điện thoại di động, gần 15 triệu đồng tiền Việt Nam. Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Điều