Tân Châu triển khai chính sách bán phân bón trả chậm phục vụ nông dân năm 2016

Chủ nhật - 14/08/2016 16:00 726 0

Tân Châu triển khai chính sách bán phân bón trả chậm phục vụ nông dân năm 2016

Sáng ngày 8/8/2016, Hội nông dân huyện Tân Châu tổ chức hội nghị giao ban hoạt động tháng 8 năm 2016 và triển khai việc ký kết mua bảo hiểm kết hợp con người cho Ban thường vụ và Ban chấp hành Hội nông dân các xã- thị trấn. Đồng thời, phối hợp thực hiện chính sách bán phân bón trả chậm phục vụ nông dân năm 2016. Ông Nguyễn Văn Thượng - Chủ tịch Hội nông dân huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Bưu điện huyện Tân Châu đã triển khai các thỏa thuận, điều kiện, điều khoản cụ thể cũng như về điều kiện bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm khi tham gia Bảo hiểm kết hợp con người của Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đó, đại diện doanh nghiệp tư nhân Hùng Diệp trao đổi, phối hợp thực hiện chính sách bán phân bón trả chậm phục vụ nông dân trên địa bàn huyện Tân Châu năm 2016, với mục đích giúp hội viên nông dân tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, bón phân đảm bảo chất lượng vào sản xuất để nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm nông nghiệp.

Tính đến hết quý 2 năm 2016, các cấp Hội nông dân huyện Tân Châu đã cơ bản hoàn thành và vượt một số chỉ tiêu được giao. Theo đó có trên 14 ngàn hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt trên 120% chỉ tiêu. Hướng dẫn các xã tổ chức thực hiện các mô hình mới về làm kinh tế, mô hình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội và mô hình góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế.

Riêng tháng 8/2016, hội đã phối hợp mở 1 lớp dạy nghề chăn nuôi gia cầm tại xã Suối Ngô với 60 hội viên nông dân tham gia và 1 lớp tập huấn chăm sóc cây mảng cầu tại xã Tân Hưng với 40 hội viên, nông dân tham gia. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện giải ngân cho nông dân vay thực hiện các dự án phát triển kinh tế gia đình. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đã vận động 5.000 lượt hội viên nông dân xã Tân Thành ra quân làm công tác dân vận thực hiện gần 500m đường bê tông xi măng. Trong tháng, toàn huyện phát triển thêm 13 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.567 hội viên.

Hiền Lâm