Tân Châu tọa đàm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2016

Chủ nhật - 14/08/2016 16:00 729 0

Ngày 5/8/2016, Ban Tổ chức Huyện ủy Tân Châu đã tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên trên địa bàn huyện, trọng tâm là 4 xã biên giới và nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đảng bộ cơ sở, phấn đấu kéo giảm tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Tính đến ngày 31/12/2015, Đảng bộ huyện Tân Châu có 58 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 16 đảng bộ và 42 chi bộ cơ sở. Số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh đạt 43,1%; số tổ chức cơ sở đảng yếu kém chiếm tỷ lệ 5,2%. Thời gian qua, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới trên địa bàn huyện Tân Châu được các cấp quan tâm thực hiện. Nhiệm kỳ 2010-2015 toàn huyện đã phát triển được 733 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 2.649 đảng viên, tỷ lệ 2,1%. Tuy nhiên công tác phát triển đảng viên vẫn còn nhiều hạn chế như: Tỷ lệ nguồn cảm tình Đảng so với quần chúng chưa nhiều, công tác phát triển đảng viên chưa đạt so với chỉ tiêu, còn có chi đảng bộ gặp khó khăn trong việc tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới.

Tại buổi tọa đàm đã được nghe các đảng bộ cơ sở đã báo cáo tham luận về kinh nghiệm thực tiễn và giải pháp trong công tác tạo nguồn, kết nạp đảng trên địa bàn; các giải pháp tiếp tục thực hiện để xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2016; nguyên nhân dẫn đến chi bộ yếu kém và giải pháp... Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm cũng đã đánh giá, phân tích nguyên nhân những tồn tại hạn chế cũng như đề ra giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn kết nạp đảng trên địa bàn huyện, trọng tâm là 4 xã biên giới cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đảng bộ cơ sở, phấn đấu kéo giảm tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Thông qua tọa đàm nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đảng bộ cơ sở, phấn đấu kéo giảm tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng yếu kém, nâng tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, góp phần xây dựng đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Công Điều