“Tân Châu thiệt hại nặng do mưa lớn”

Thứ sáu - 04/11/2016 18:00 80 0

“Tân Châu thiệt hại nặng do mưa lớn”

Vào lúc 16 giờ ngày 27/10/2016, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kèm theo gió mạnh đã gây thiệt hại nặng nề tại một số địa phương như Tân Đông, Tân Hiệp, Tân Hội, Tân Hà, Suối Ngô. Cụ thể: Gió và mưa lớn đã làm sập và hư hỏng 34 căn nhà (03 căn bị sập, 06 căn bị tốc mái hoàn toàn, 25 căn bị tốc mái một phần); 01 văn phòng ấp bị tốc mái hoàn toàn; 12,02 ha cao su bị gãy, đổ; 01 ti vi, 01 đầu máy, 01 bộ chảo thu sóng truyền hình bị hư hỏng, 01 dây điện 03 pha bị đứt với tổng thiệt hại khoảng 2.045 triệu đồng.

mua bao.jpg

Thiệt hại do mưa lớn tại huyện Tân Châu

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã cùng các địa phương kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia định bị thiệt hại, gồm: hỗ trợ 01 triệu đồng cho 01 gia đình có nhà bị sập ở xã Tân Đông, cấp phát 160 kg gạo cho 07 gia đình có nhà bị sập, hư hỏng khác ở xã Tân Đông và Tân Hội; làm thủ tục đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh hỗ trợ 07 căn nhà bị thiệt hại nặng từ nguồn Quỹ phòng, chống thiên tai. Ngoài ra, các ngành chức năng huyện và các địa phương cũng đã kịp thời huy động lực lượng để hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa, xử lý cây cao su gãy đổ... để giúp người dân khắc phục các khó khăn trước mắt và nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Công Tụy