Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô

Chủ nhật - 20/11/2016 17:00 57 0

Ngày 8/11/2016, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tân Châu, bao gồm các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh: Ông Phạm Hùng Thái, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Lê Quang Tuấn, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Tây Ninh; Bà Trần Thị Thanh Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tân Châu cùng các vị đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri xã Tân Hòa và xã Suối Ngô, huyện Tân Châu.

Tại 02 điểm tiếp xúc có 148 cử tri tham dự, sau khi nghe đại diện các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và thông qua báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc của đại biểu HĐND tỉnh, huyện lần trước. Song song đó các vị đại biểu tiếp tục nhận được các ý kiến, kiến nghị của cử tri như: con đường thanh niên từ UBND xã đi vào ấp Cây Khế và con đường đi từ ấp Trảng Trai đi ra cầu Sắt xã Suối Ngô bị xuống cấp trầm trọng đề nghị các ngành chức năng sớm có kế hoạch sửa chữa; vì sao chi phí chuyển công tơ điện cao hơn chi phí hạ thế công tơ mới; các chính sách ngân hàng cho nông dân vay vốn nhiều người dân chưa được tiếp cận; chậm trễ kinh phí hỗ trợ di dời để làm đường cho những hộ dân có đất, nhà ở theo trục lộ 794 dẫn đến thi công không đồng loạt; giá thu mua mủ cao su ở Tây Ninh vì sao thấp hơn các công ty ở Bình Phước từ 2.000đ -3.000đ/kg; có phải công nghệ làm đường hiện nay không đảm bảo nên các con đường vừa thi công xong thì lại xuống cấp; việc giải quyết đăng ký quyền sử dụng đất hiện nay ở phòng một cửa huyện quá chậm để người dân phải đi lại nhiều lần; nên giải tỏa cao su dọc theo đường 794 để bảo đảm an toàn giao thông khi có mưa gió;….

Tại các điểm tiếp xúc đại diện chính quyền địa phương, các ngành chuyên môn của huyện và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để các ngành chức năng xem xét và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc sau.

TT.HĐND