Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu giám sát UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2015

Thứ năm - 03/12/2015 16:05 754 0

Ông Đỗ Ngọc Luông - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Sáng ngày 26/11/2015 HĐND huyện Tân Châu tổ chức cuộc giám sát đối với UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện. Tham dự Đoàn giám sát có ông Đỗ Ngọc Luông, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, các thành viên khác trong đoàn là Thường trực HĐND huyện và lãnh đạo 02 Ban cùng đơn vị được giám sát là UBND huyện và các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện.
Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát của HĐND huyện giám sát các vấn đề xoay quanh nội dung báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện chỉ tiêu tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế - xã hội, hiện tại vẫn còn 10 chỉ tiêu không đạt theo Nghị quyết; Công tác di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp mới chỉ thực hiện được công tác ổn định tại chỗ, vẫn chưa hoàn thành xong việc di dời các hộ dân của 03 xã: Tân Thành, Tân Hòa, và Suối Dây do chưa có nguồn đất bố trí tái định cư; Về xây dựng nông thôn mới ở 2 xã Thạnh Đông và Tân Hưng đến nay vẫn chưa đạt; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế cũng chưa đảm bảo chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra...
Kết luận buổi giám sát, ông Đỗ Ngọc Luông, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn đề nghị UBND huyện cần chú trọng công tác xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới sao cho phải sát với nhu cầu thực tiễn tại địa phương; song song đó cần có kế hoạch cụ thể về giao thông nông thôn; đẩy nhanh và thực hiện dứt điểm công tác di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp để người dân được ổn định cuộc sống; về bảo hiểm y tế cần tập trung cho công tác tuyên truyền để vận động nhân dân tham gia tự nguyện, như đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, chọn người có uy tín, có kỹ năng nói chuyện, thuyết phục tốt và đặc biệt phải cí kiến thức về bảo hiểm y tế... để đảm bảo thực hiện trên cơ sở bền vững không chạy theo thành tích./.

TT.HĐND huyện