HĐND huyện Tân Châu tiến hành kỳ họp lần thứ 14

Thứ ba - 22/12/2015 16:10 731 0

HĐND huyện Tân Châu tiến hành kỳ họp lần thứ 14

Trong 2 ngày 17 và 18/12/2015, HĐND huyện Tân Châu khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tiến hành kỳ họp lần thứ 14, đây là kỳ họp cuối năm 2015 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2015 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đến dự khai mạc có Bà Phan Thị Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Thường trực HĐND huyện Tân Châu điều hành kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ông Đỗ Ngọc Luông, Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu nêu ra các vấn đề cần tập trung thảo luận trong kỳ họp như: Tập trung kiểm điểm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thực thi pháp luật tại huyện nhà. Đồng thời nghiêm túc đánh giá và chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, cũng như tổ chức thực hiện trong năm 2015, từ đó quyết định đúng đắn những nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2016 và những năm tiếp theo.
Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ nghe và xem xét quyết định những nội dung chính như: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, dự toán thu, chi ngân sách năm 2016, Báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới và tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; tiến hành chất vấn trực tiếp UBND huyện về những nội dung mà đại biểu HĐND và cử tri trong huyện quan tâm; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền.
Kỳ họp đã thông qua 7 Nghị quyết, trong đó đáng chú ý là Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020; chương trình giám sát của HĐND năm 2016; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016…Qua 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp HĐND huyện Tân Châu đã thành công tốt đẹp./.

TT. HĐND huyện