Tân Châu sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về công tác đảm bảo an toàn giao thông và thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh và Hội nghị trung ương lần thứ 12

Thứ hai - 09/11/2015 22:05 707 0

Ngày 06/11/2015, Huyện ủy Tân Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 4.9.2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, và thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 (khóa XI).
          Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư, Huyện ủy Tân Châu đã xây dựng chương trình hành động, ban hành các Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông với nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành Luật Giao thông trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Huy động lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn góp phần hạn chế số vụ tai nạn giao thông xảy ra, kết quả trong 3 năm đã tiến hành sửa chữa và làm mới 240 tuyến đường giao thông nông thôn mới với chiều dài trên 280km. Mạng lưới vận tải hành khách công cộng tiếp tục phát triển, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa. Công tác tuần tra kiểm soát tiếp tục được tăng cường, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, nhằm kiềm chế đẩy lùi tai nạn giao thông. Trong 3 năm qua lực lương chức năng đã tổ chức được trên 14 ngàn lượt tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông bộ gần 15.000 trường hợp với số tiền phạt trên 15 tỷ đồng...
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16.10.2015 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ; khai thác sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, xây dựng Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững”. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020, đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng;nghe thông báo một số kết quả Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 (khóa XI) họp tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 11/10/2015.
                                                                                                Công Điều