Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Hà và Tân Đông.

Thứ ba - 19/01/2016 15:30 88 0

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Hà và Tân Đông.

Ngày 07/1/2016, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 13 gồm ông Phan Văn Hùng, ông Lê Quang Tuấn, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với hơn 100 cử tri 2 xã Tân Hà và Tân Đông.
Trong kỳ tiếp xúc này cử tri xã Tân Hà tiếp tục có nhiều kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện như: Nhà máy mì Hữu Đức thường xuyên xả nước thải ra suối nước đục vào ban đêm gây ô nhiễm môi trường nước; đề nghị xem xét cấp thêm quỹ đất cho xã để mở rộng nghĩa địa cho dân có chỗ chôn cất; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã xây dựng nhiều năm nhưng hiệu quả hoạt động không cao; đề nghị có chính sách lập quỹ đất công để cấp cho hộ nghèo không có đất xây dựng nhà ở.
Cử tri xã Tân đông kiến nghị: Hiện nay tình trạng học sinh đi học xe phân khối lớn còn xảy ra nhiều; Nhà máy mủ Đăng Quang thường xuyên xả thải gây ô nhiễm môi trường; đề nghị tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán; xem xét cho học sinh đồng bào dân tộc được học tiếng Khmer;
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến thắc mắc của cử tri, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại chuyển đến các ngành chức năng giải quyết và trả lời ý kiến cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.

TT HĐND