Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Châu tổng kết công tác Hội năm 2015

Thứ ba - 19/01/2016 15:55 2.887 0

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Châu tổng kết công tác Hội năm 2015

Sáng ngày 14/01/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có Bà Kim Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, Ông Trần Văn Tiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Châu.
Trong năm 2015 các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, định hướng chỉ đạo của Trung ương hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp hội vận động gắn với việc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW về “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội”. Qua đó, các cấp Hội tiếp tục phát động triển khai sâu rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua như: “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “ Xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “ Xây dựng xã hội học tập”, tuyên truyền rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang”…Bên cạnh đó, các cấp Hội luôn chú trọng công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, giới thiệu việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Trong năm đã xây dựng 7 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, sửa chữa 1 căn tổng trị giá trên 300 triệu đồng.
 Nhân dịp này, hội nghị đã trao 17 bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích đóng góp quỹ hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2015 và là hội viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2015. UBND huyện và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu cũng trao giấy khen cho 28 tập thể và 16 cá nhân có thành tích đóng góp cho phong trào thi đua của Hội liên hiệp phụ nữ huyện năm 2015./.