Tân Châu bế mạc kỳ họp HĐND lần thứ 6

Thứ sáu - 21/12/2018 21:00 735 0

Tân Châu bế mạc kỳ họp HĐND lần thứ 6

Qua gần 2 ngày làm việc, kỳ họp lần thứ 6, HĐND huyện Tân Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bế mạc. Dự kỳ họp có ông Mai Văn Hải - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, ông Lê Quang Tuấn - Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy và 33/33 đại biểu HĐND huyện.

Thảo luận tại kỳ họp, có tất cả 18 đại biểu phát biểu với tổng số 26 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực xây dựng cơ bản, đất đai - tài nguyên môi trường, thu chi ngân sách, nông - lâm nghiệp, văn hóa xã hội. Kỳ họp cũng tiến hành chất vấn Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận, biểu quyết và thông qua 9 nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019; dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2017-2020; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; kế hoạch sử dụng đất năm 2019... Ngoài ra kỳ họp cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 22 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình, kế hoạch đề ra. Đồng thời đề nghị các cấp các ngành thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 là: tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh của các thành phần kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với đổi mới tổ chức sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ở tất cả các ngành các cấp. Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Công Điều