UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2016

Thứ bảy - 21/05/2016 22:00 70 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2016

Ngày 13/5/2016, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện để cho ý kiến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 5/2016.

Trong tháng 5/2016, tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển ổn định. Việc thu hoạch cây trồng, vật nuôi chủ yếu trên địa bàn huyện bình thường, không xảy ra dịch bệnh lớn; các hoạt động dịch vụ, thương mại, bưu chính – viễn thông, giao thông vận tải, tín dụng ngân hàng tiếp tục phát triển; các mục tiêu văn hóa xã hội được triển khai và thực hiện tốt, thực hiện hoàn thành công tác điều tra, rà soát hộ nghèo đa chiều trên địa bàn huyện; công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được các cấp, các ngành tập trung thực hiện. Đến nay, đã hoàn thành việc rà soát và niêm yết danh sách cử tri, niêm yết tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Công tác đảm bảo tình hình ANTT, quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Bên cạnh những mặt làm được còn một số tồn tại sau: Công tác phân khai vốn XDCB tập trung của huyện còn chậm so với kế hoạch vốn (12.865 triệu đồng, chỉ đạt 54% so kế hoạch); phần vốn tỉnh hỗ trợ Chương trình MTQG xây dựng NTM và vốn hỗ trợ mục tiêu thực hiện Đề án di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp chưa phân khai được; Thu cân đối ngân sách đạt thấp (đạt 21,86% so với KH); tình trạng cháy rừng vẫn tiếp tục xảy ra (cháy 14 vụ với diện tích 26,74 ha).

Kết thúc phiên họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, hoàn chỉnh các phương án giao đất; đồng thời chuẩn bị và tổ chức thành công đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5/2016.

Công Tụy​