Huyện Tân Châu hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Chủ nhật - 08/05/2016 16:00 80 0

Huyện Tân Châu hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Ngày 15/4/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, UBMTTQVN huyện Tân Châu cho biết: Nhìn chung các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu ra ứng cử đã thực hiện đúng quy trình các bước, giới thiệu người ra ứng cử nghiêm túc, dân chủ, đúng thời gian quy định, đã tổ chức được 44 cuộc lấy ý kiến cử tri nơi công tác với trên 1.000 cử tri tham dự. Hầu hết cử tri tham dự hội nghị tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thống nhất nhận xét người được giới thiệu ứng cử đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND theo quy định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, MTTQ cấp xã đã phối hợp tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đảm bảo trình tự, nội dung, thủ tục theo quy định. 63/63 ứng cử viên được cử tri nơi cư trú biểu quyết tín nhiệm, kết quả biểu quyết có 63 vị đạt tỷ lệ 100%. Trong thời gian lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện không nhận được đơn thư phản ánh nào đối với người được giới thiệu ra ứng cử.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các đại biểu có mặt đồng ý cho 7 ứng cử viên có đơn xin không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, đồng thời biểu quyết thống nhất rút số ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2016-2021 còn lại 56 vị để bầu lấy 34 đại biểu, trong đó cơ cấu nữ 25 đại biểu chiếm tỷ lệ 44,64%, trẻ 19 đại biểu chiếm tỷ lệ 33,92%, ngoài đảng 9 đại biểu chiếm tỷ lệ 16,07% và tái cử 10 đại biểu chiếm tỷ lệ 17,85%.

​     Công Điều – Ngọc Thảo