UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2017

Thứ năm - 17/08/2017 16:00 85 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2017

Ngày 15/8/2017, UBND huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 8/2017 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 08 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Nhìn chung, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng ổn định, các hoạt động dịch vụ, thương mại tiếp tục phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chấn chỉnh, quản lý tốt hơn về chất lượng của công trình; các mục tiêu văn hóa, xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt như công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được đặc biệt quan tâm và duy trì thực hiện tốt; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu cho nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện đều và đạt hiệu quả. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Trong tháng, trên địa bàn phát sinh dịch khảm lá cây khoai mì với diện tích lớn, theo thống kê đến thời điểm báo cáo, toàn huyện có tổng diện tích cây khoai mì bị nhiễm bệnh khảm lá là 3.991,64 ha, trong đó: tỷ lệ nhiễm dưới 30% là 2.938,07 ha, tỷ lệ nhiễm từ 30%-70% là 952,87 ha, tỷ lệ nhiễm trên 70% là 100,1 ha. Ngay khi UBND tỉnh công bố dịch, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai kịp thời kế hoạch phòng, chống dịch trên địa bàn, tổ chức hướng dẫn điều tra thống kê diện tích bị nhiễm bệnh, cấp phát thuốc, hướng dẫn quy trình phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn chi kinh phí dập dịch cho nhân dân; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình, diễn biến của dịch để có biện pháp xử lý kịp thời. Đến nay, đã thực hiện phun thuốc được trên 3.226 ha mì, tập huấn 01 cuộc tại huyện và 12 cuộc tại các xã, thị trấn với 459 lượt người tham dự; hiện nay đang chuẩn bị phun thuốc đợt 2. Tuy nhiên, do chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, cuộc họp còn thảo luận và cho ý kiến về các chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán NSNN năm 2018 và Kế hoạch tài chính - ngân sách 03 năm 2018-2020; đồng thời, công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Sĩ - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện kể từ ngày 01/8/2017./.

Công Tụy