Tân Châu cấp phát hơn 40 tấn gạo của Chính phủ cho dân di cư gặp khó khăn về đời sống

Thứ ba - 11/03/2014 17:55 1.639 0

Sau khi tiếp nhận hơn 40 tấn gạo trị giá trên 340 triệu đồng từ Chi cục Dự trữ Nhà nước miền Đông - thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam theo Quyết định 181/QĐ-TTg ngày 23/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đột xuất cho người dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam gặp khó khăn về đời sống năm 2013, đến nay các xã trên địa bàn huyện Tân Châu đã thực hiện xong việc cấp phát gạo cho đối tượng này.

Mỗi nhân khẩu được cấp phát 45 kg gạo, hộ có số nhân khẩu nhiều nhất được nhận hỗ trợ là 10 nhân khẩu và hộ ít nhất là 01 nhân khẩu. 10/12 xã-thị trấn của huyện Tân Châu có người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia về nước chưa có hộ tịch hộ khẩu sinh sống, hiện gặp khó khăn về đời sống với 196 hộ và 849 nhân khẩu, trong đó tập trung đông nhất là ở khu vực ven hồ thuộc 2 ấp Đồng Kèn II và Tà Dơ xã Tân Thành với 137 hộ, 594 nhân khẩu.

Việc cấp phát gạo được tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chuyên môn tỉnh và huyện. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam gặp khó khăn về đời sống.