Tân Châu họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Thứ năm - 13/03/2014 21:55 722 0

Tân Châu họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Ngày 06/03/2014, Ban chấp hành hội LHPN Quân Đoàn 4 phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đại tá Phan Bá Tuyết, phó chủ nhiệm chính trị Quân Đoàn 4, Bà Lương Thị Mưng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Xuân Hồng- chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bà Nguyễn Thị Hiếu -Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Tân Châu, cùng đông đảo chị em phụ nữ đã về dự buổi lễ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong năm 2013, ngoài thực hiện các phong trào thi đua tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Trung ương Hội phát động và 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Phụ nữ huyện Tân Châu và phụ nữ Quân đoàn 4 luôn vun đắp xây dựng mối quan hệ ngày càng đoàn kết gắn bó mật thiết hơn… Theo đó năm 2013, Quân đoàn 4 đã hỗ trợ xây tặng 02 căn nhà mái ấm tình thương, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 550 cho phụ nữ nghèo huyện Tân Châu, với tổng số tiền trị giá gần 170 triệu đồng, … Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ tiếp tục ra sức thi đua làm tốt công tác hội, đoàn kết gắn bó, động viên giúp đỡ nhau, góp phần phát triển bền vững phong trào phụ nữ giữa 02 đơn vị.

Dịp này, Ban chấp hành hội LHPN Quân Đoàn 4 đã tổ chức lễ báo công, thắp hương viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã hi sinh anh dũng tại Đồng Rùm xã Tân Thành. Đồng thời cũng đã trao tặng 20 phần quà cho chị em phụ nữ nghèo xã Tân Thành với tổng trị giá 10 triệu đồng.