Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Bắc Ninh đến thăm và gặp gỡ các hộ dân đi kinh tế mới tại xã Tân Hà huyện Tân Châu

Thứ ba - 11/03/2014 17:45 705 0

Ngày 05/03/2014 tại UBND xã Tân Hà huyện Tân Châu, đoàn đại biểu Tỉnh ủy Bắc Ninh do Ông Trần Văn Túy - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và gặp gỡ bà con nhân dân Tỉnh Bắc Ninh đang sinh sống tại xã Tân Hà, Tân Đông huyện Tân Châu. Đón tiếp đoàn về phía Tỉnh ủy Tây Ninh có Ông Lê Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Tỉnh Tây Ninh, Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đ/c lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Tân Châu.

Tại buổi làm việc, đoàn nghe lãnh đạo xã Tân Hà báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tình hình đời sống của các hộ dân thuộc Tỉnh Bắc Ninh đang làm, ăn sinh sống tại xã Tân Hà. Được biết, tại xã Tân Hà có tất cả 62 hộ dân thuộc tỉnh Bắc Ninh vào sinh sống từ những năm 1992-1993 đến nay, riêng  xã Tân Đông có 6 hộ. Hiện nay đa số bà con đã có đời sống khá giàu, hiện chỉ còn một hộ nghèo do bị bệnh tật. Kinh tế của bà con chủ yếu là chăn nuôi và trồng trọt. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh cũng ân cần thăm hỏi về đời sống kinh tế, văn hóa, sinh hoạt của bà con và thông báo những nét nổi bật về tình hình kinh tế, văn hóa- xã hội năm 2013 của Tỉnh Bắc Ninh, mong rằng bà con sinh sống tại đây tiếp tục phấn đấu vươn lên để làm giàu cho gia đình và xã hội, thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần  phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Dịp này, đoàn đã trao cho xã Tân Hà một phần quà lưu niệm và 68 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho 68 hộ dân thuộc tỉnh Bắc Ninh sinh sống tại xã Tân Hà và Tân Đông huyện Tân Châu.