Hội thị cán bộ làm công tác "Dân vận khéo" lần thứ V năm 2013

Thứ năm - 05/09/2013 22:55 708 0

Hội thị cán bộ làm công tác

Ngày 04/9/2013 Ban dân vận Huyện ủy Tân Châu tổ chức Hội thi cán bộ làm công tác dân vận khéo lần thứ V năm 2013. Đến dự lễ khai mạc Hội thi có Ông Giang Ngọc Trực - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh, Ông Phạm Hùng Thái - Bí thư Huyện ủy, Ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Ông Phạm Hùng Thái - Bí thư huyện ủy trao giải cho các tiểu phẩm

Tham gia hội thi có trên 80 thí sinh đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Chủ đề hợi thi là: Phát huy vai trò của cán bộ làm công tác dân vận trong việc tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “ Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” Các thí sinh tham hội thi phải trãi qua 2 phần thi là lý thuyết và phần thi tiểu phẩm. Phần thi lý thuyết có tất cả 22 thí sinh tham gia. Phần thi tiểu phẩm có 12 tiểu phẩm của các xã, thị trấn tham gia. Nội dung các phần thi chủ yếu trung tập vào các vấn đề như: cách vận động, thuyết phục nhân dân tham gia và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước như công tác giải tỏa đền bù, quy hoạch xây dựng các công trình công cộng, giải quyết mâu thuẫn xảy ra trong thực tế ở cơ sở… Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, người lao động được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó vận dụng vào tình hình ở địa phương, đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân thi lý thuyết khối cơ quan ban, ngành huyện cho thí sinh: Hà Thị Thoa - đơn vị Huyện đoàn Tân Châu. Giải nhất cá nhân khối xã, Thị trấn cho thí sinh: Nguyễn Thị Thảo, đơn vị xã Tân Phú. Và giải nhất tập thể thi tiểu phẩm cho tiểu phẩm: “Tôi đã hiểu” của đội xã Tân Hòa.