Tân Châu trên 20 ngàn học sinh bước vào năm học mới

Thứ năm - 05/09/2013 23:30 1.469 0

Tân Châu trên 20 ngàn học sinh bước vào năm học mới

Sáng ngày 05/9/2013, trên 20 ngàn học sinh của huyện Tân Châu đã phấn khởi bước vào năm học mới, năm học 2013-2014. Tại các trường THPT Tân Châu,  THCS Suối Ngô, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã về dự lễ khai giảng.

Năm học 2013-2014, huyện Tân Châu có 69 trường từ bậc học mầm non đến THPT. Ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Châu tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “hai không”, “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chú trọng đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014 với chủ đề năm học “tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục”. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu đã khảo sát, tiến hành xây dựng, sửa chữa và đầu tư nhiều trang thiết bị tại các trường với kinh phí hàng chục tỷ đồng; vận động được trên 100 suất học bổng, 5.000 quyển tập và 53 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 150 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh vùng sâu, vùng xa.

Cũng như những năm học trước, vấn đề khó khăn hiện nay mà ngành giáo dục huyện Tân Châu gặp phải đó là tình hình thiếu giáo viên, toàn huyện hiện còn thiếu trên 100 giáo viên, nhân viên ở cấp mần non và tiểu học.

Trong lễ khai giảng năm học mới, hội khuyến học các cấp đã tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên, khuyến khích các em tiếp tục nổ lực học tập tốt hơn trong năm học này.