Mưa lớn và gió lốc gây thiệt hại trên 3 tỷ đồng

Thứ năm - 05/09/2013 23:20 707 0

Mưa lớn và gió lốc gây thiệt hại trên 3 tỷ đồng

Vào khoảng 15 giờ ngày 04/9/2013 trên địa bàn xã Suối Dây, Tân Châu đã xảy ra mưa lớn và gió lốc. Mưa lớn và gió lốc kéo dài đến 18 giờ cùng ngày đã làm sập 1căn nhà và tốc mái 3 căn nhà của người dân, tốc mái 2 phòng học của trường THCS Suối Dây A, làm đổ sập 1 phòng học của trường THCS Suối Dây B và làm đổ gãy trên 3.300 cây cao su. Theo tổng hợp của UBND xã Suối Dây thì thiệt hại do thiên tai gây ra ước tính khoảng 3 tỷ 55 triệu đồng.

Tại khu vực ấp 2, xã Suối Dây vào khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày 4/9/2013 đã xuất hiện mưa đá. Những người dân đi ngoài đường hoặc buôn bán ở chợ thấy mưa lớn và những hạt nước đá rơi vào người đau rát đã vội vàng chạy vào nhà dân và lều quán để ẩn tránh. Ông Khổng Hữu Trung người cao tuổi ở ấp 2, xã Suối Dây cho biết: "Gia đình ông đã sinh sống ở đây trên 30 năm nhưng chưa thấy có mưa đá bao giờ. Đây là lần đầu tiên xuất hiện mưa đá ở khu vực xã Suối Dây. Mưa đá đập rầm rầm trên mái tôn làm một số người lo sợ, nhưng mưa đá chỉ kéo dài khoảng từ 16 giờ 30 phút đến hơn 17 giờ và hạt mưa đá nhỏ nên không gây thiệt hại gì cho người và tài sản.

Hiện nay chính quyền và ban ngành, đoàn thể địa phương đang tổ chức đi thăm hỏi và tích cực giúp đỡ các gia đình sửa chữa nhà, lợp lại mái tôn để ổn định cuộc sống.