Tân Châu bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ ba - 10/09/2013 21:20 1.977 0

Tân Châu bàn giao 2 căn nhà  Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 09/9/2013, Lãnh đạo huyện Tân Châu, các ban ngành đoàn thể huyện cùng với nhà tài trợ đã đến dự lễ bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Thành.

Mỗi căn nhà đại đoàn kết có diện tích trên 40 mét vuông, được bàn giao cho ông Lê Văn Bạo, 47 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa và bà Nguyễn Thị Thắm, 33 tuổi, ngụ ấp Đồng Kèn II xã Tân Thành. Đây là 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo Trung ương và cận nghèo không có đất sản xuất, không nghề nghiệp ổn định, rất khó khăn về nhà ở. Nguồn kinh phí do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu và UBMTTQ xã Tân Thành vận động Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 và Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng tài trợ mỗi căn 30 triệu đồng.

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ còn trao tặng nhiều phần quà thiết yếu cho 2 gia đình được nhận nhà.

Trước đó, cũng tại xã Tân Thành, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã vận động DNTN Định Khuê tọa lạc xã Suối Dây tổ chức lễ trao tặng 10 phần quà cho phụ nữ nghèo; 3 suất học bổng Trần Thị Sanh, mỗi suất trị giá từ 200 đến 500 ngàn đồng và 370 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tân Thành.