Tân Châu - Gió lốc làm sập nhà dân

Thứ tư - 28/08/2013 22:35 81 0

Tân Châu - Gió lốc làm sập nhà dân

Trước tình trạng những cơn mưa giông kéo dài, trong thời gian vào trung tuần tháng 8, trên địa bàn huyện Tân Châu liên tiếp xảy ra những cơn gió lốc làm tốc mái nhà dân.

Ngày 25/8/2013, sau khi nhận được tin báo của địa phương. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai huyện Tân Châu do bà Ngô Thị Lợi, trưởng phòng Lao động -Thương binh và Xã hội cùng Phòng Nông nghiệp huyện Tân Châu phối hợp chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra vào ngày 24/8./013.

Tại Thị Trấn Tân Châu, đoàn đến thăm hỏi gia đình ông Trần Ốt, ngụ tổ 6, khu phố 4, do cơn mưa giông kèm theo lốc xoáy làm cho căn nhà của ông bị tốc mái gần như hoàn toàn.

Tại xã Tân Hưng, đoàn đến thăm hỏi gia đình ông Huỳnh Văn Hoàng, sinh năm 1968, ngụ tổ 4, ấp Tân Đông, cũng bị tốc mái nhà một phần do cơn gió lốc xảy ra vào ngày 24.8. Rất may không có thiệt hại về người. Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu đã trích từ quỹ bảo đảm xã hội hỗ trợ gia đình ông Trần Ốt 1 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ mỗi gia đình 30kg gạo. Riêng hộ ông Huỳnh Văn Hoàng, tuy không thuộc diện hộ nghèo nhưng quá khó khăn về nhà ở, UBND huyện Tân Châu không hỗ trợ tiền mà vận động gia đình tạm thời khắc phục hậu quả trước mắt, huyện có hướng hỗ trợ cho gia đình xây dựng nhà đại kết nhằm ổn định cuộc sống.