Giải ngân vốn cho nông dân nghèo xã điểm nông thôn mới

Thứ năm - 12/09/2013 15:30 724 0

Giải ngân vốn cho nông dân nghèo xã điểm nông thôn mới

Ngày 11/9/2013, tại xã Thạnh Đông huyện Tân Châu - xã điểm nông thôn mới của tỉnh, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức giải ngân kinh phí dự án hỗ trợ vốn cho nông dân nghèo sản xuất chăn nuôi.

Có tất cả 35 hộ nghèo được bình xét chặt chẽ từ cơ sở trên địa bàn xã Thạnh Đông đã được hỗ trợ về vốn vay, trong đó có 15 hộ được vay 20 triệu đồng và 20 hộ được vay 15 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng, lãi suất 0%. Tổng số tiền giải ngân trong đợt này là 600 triệu đồng, nguồn vốn do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ.

Đại diện cho các hộ nông dân được vay vốn đã hứa quyết tâm sử dụng vốn vay đúng mục đích, đầu tư hiệu quả vào sản xuất chăn nuôi, mua bán nhỏ để vươn lên thoát nghèo.