Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thứ ba - 04/12/2018 18:00 72 0

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Nhằm hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS ngày 01/12/2018 với chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020!" (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác).

Sáng ngày 01/12/2018, xã đoàn xã Tân Hà, huyện Tân Châu đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã Tân Hà tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày phòng chống HIV /AIDS năm 2018 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức xã và các em học sinh trên địa bàn. Tại buổi lễ mít đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS, mít tinh diễu hành và phát tờ rơi tuyên truyền…nhằm kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và mỗi người dân cần phải có hành động mạnh mẽ hơn trong việc phòng, chống HIV/AIDS, để đạt được mục tiêu 90 - 90 - 90.

Thông qua những hoạt động tuyên truyền tại buổi lễ mít tinh, xã đoàn xã Tân Hà đã góp phần truyền tải những thông điệp quý giá, nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động về sự ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương./.

LD