Huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bảng kê hộ phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba - 27/11/2018 22:00 60 0

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lập bảng kê hộ phục vụ công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện; thành viên Văn phòng Ban Chỉ đạo huyện; Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo cấp xã; Người lập bảng kê hộ; người lập bảng kê nhân khẩu đặc thù (đối với các các xã có nhân khẩu đặc thù quy mô lớn: Xã Tân Hưng, xã Tân Phú và xã Tân Hòa). Theo Kế hoạch, Hội nghị tập huấn công tác lập bảng kê hộ phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, được chia thành 4 lớp và diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30 tháng 11 năm 2018.

Thông qua Hội nghị này, các đại biểu sẽ được nghe ông Nguyễn Duy Khánh – Phó Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo huyện triển khai một số nội dung như: Mục đích, yêu cầu của công tác lập bảng kê hộ; đối tượng, phạm vi lập bảng kê hộ; một số khái niệm về địa bàn điều tra, nhà ở, nơi ở, bảng kê hộ, hộ dân cư, chủ hộ, nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ, nhân khẩu đặc thù; nhiệm vụ của người lập bảng kê; quy trình lập bảng kê; xác định hộ dân cư hiện đang cư trú tại các ngôi nhà/căn hộ/nơi ở; thông tin định danh; thông tin của bảng kê hộ; xác nhận; thông tin của bảng kê nhân khẩu đặc thù; mục đích, yêu cầu của việc kiểm tra, nghiệm thu bảng kê hộ; bảo mật thông tin, bảo quản tài liệu; quy trình kiểm tra, nghiệm thu bảng kê hộ; xử lý kết quả kiểm tra,..../.

Xuân Tiến