Phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Thứ ba - 18/06/2013 22:50 708 0

Phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Sáng ngày 15/6/2013 Hội chữ thập đỏ Trung tâm y tế huyện Tân Châu, phối hợp Bếp ăn từ thiện xã Suối Ngô tổ chức cấp phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Trung tâm y Tế huyện Tân Châu.

Trong buổi cấp phát cơm lần này, bếp ăn sẽ tổ chức cấp phát 70 suất ăn sáng và 120 suất ăn trưa cho bệnh nhân nghèo. Mỗi suất trị giá 20.000 đồng.

Được biết, sau 01 năm củng cố và duy trì hoạt động bếp ăn từ thiện, Hội Chữ thập đỏ Trung tâm y tế Tân Châu đã nhận được nhiều sự tham gia đóng góp của các mạnh thường quân như nhóm từ thiện Thị Trấn Tân Châu tặng 1 tủ lạnh và hàng tháng ủng hộ 1,5 triệu đồng; bếp ăn từ thiện xã Tân Thành, Suối Ngô và Chùa Cẩm Phong hàng tháng tổ chức nấu cấp phát cơm 7 ngày, vào ngày 01, 8, 14, 15, 24, 28, 30,  hàng tháng, mỗi ngày nấu trên 100 suất cơm chay và sữa đậu nành cho bệnh nhân nghèo nằm điều trị tại bệnh viện Tân Châu.

Những việc làm ý nghĩa trên đã kết nối cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh bếp ăn từ thiện và kêu gọi tinh thần “nhường cơm, xẻ áo”, đây là một việc làm hết sức thiết thực của Hội Chữ Thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Tân Châu góp phần giúp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin vào cuộc sống.