Ra quân xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 03/07/2013 16:05 702 0

Ra quân xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 01/7/2013 tại ấp Tân Đông xã Tân Thành, Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã Tân Thành tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới. Đến dự có Ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Thành và trên 70 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 1, sư đoàn 9 thuộc Quân đoàn 4.

Trong đợt này nhân dân và cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 1, sư đoàn 9, quân đoàn 4 sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, pháp lệnh dự bị động viên, các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền các mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…ngoài ra còn giúp nhân dân lao động sản xuất, nâng cấp đường giao thông nông thôn; tổ chức các hoạt động phong trào như đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình chính sách, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống ma úy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác. Đặc biệt, trong đợt này cán bộ chiến sĩ trung đoàn 1 và nhân dân xã Tân Thành sẽ làm con đường bê tông xi măng số 16 thuộc ấp Tân Đông,  xã Tân Thành. Chiều rộng mặt đường 3,5 m, lề đường mỗi bên 0,5 m, tải trọng 6 tấn, móng đường bằng bê tông đá 4x6 dày 12 cm, mặt đường bằng bê tông đá 1x2, max 200, dày 4 cm. chiều dài đoạn đường gần 900m. Dự toán tổng kinh phí gần 900 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 300 triệu đồng. Dự kiến con đường sẽ hoàn thành trong thời gian15 ngày.

Qua đợt làm công tác dân vận lần này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện có hiệu quản chính sách hậu phương quân đội.