Tân Châu tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 20/09/2013 14:25 710 0

Tân Châu tặng quà  cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tết trung thu là tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng, tiếp nối những hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em năm 2013 với chủ đề “ Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em và trẻ em dân tộc thiểu số”, sáng ngày 18/9/2013, các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ - UBND - UBMTTQ VN huyện Tân Châu cùng các ban ngành đoàn thể huyện đã chia làm 03 đoàn đến thăm và tặng quà trung thu cho 440 các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 12 xã thị trấn trong toàn huyện.

Tại mỗi điểm tặng quà, các đồng chí lãnh đạo đã đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Tân Châu gửi thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2013. Đồng thời mong muốn các cháu cố gắng phấn đấu vượt qua những khó khăn của sống để học tập tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi. Đoàn đã tặng 440 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 100.000 đồng được trích từ nguồn ngân sách huyện.

Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Dịp này, UBND 12 xã thị trấn cũng đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng quà trung thu cho trên 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tại UBND xã Tân Hội đoàn trao tất cả 100 phần quà, mỗi phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu và tập vỡ, mỗi phần trị giá 200.000 đồng; tại UBND xã Tân Đông trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và tặng 200 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn.

Được biết trong 9 tháng đầu năm 2013, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Tân Châu luôn được lãnh đạo các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm; đã cấp được 1.024 thẻ BHYT khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; tặng gần 500 phần quà và 7 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em trường khiếm thị, khiếm thính và trẻ em làng Picaso nhân dịp Tết nguyên đán, Quốc tế thiếu nhi  với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em năm 2013 cho 100 người tham dự. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em luôn được thường xuyên và duy trì. Huyện đã ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban vận động bảo trợ “Quỹ Bảo trợ trẻ em” huyện Tân Châu năm 2013; Đồng thời, xây dựng Kế hoạch thực hiện quyết định số 37/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy định tiêu chuẩn “Xã, phường phù hợp với trẻ em”.