Tân Châu bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho đội viên nghèo

Thứ năm - 13/11/2014 23:55 719 0

Tân Châu bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho đội viên nghèo

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam tỉnh Tây Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019 và kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam. Chiều ngày 09/11/2014 Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam huyện Tân Châu cùng cụm thi đua số 1 gồm Huyện Đoàn Hòa Thành, Bến Cầu, Châu Thành và Tân Châu phối hợp đơn vị tài trợ là Phòng Khai thác Công ty liên doanh điều hành Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho các em học sinh là đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Châu.

Tại ấp Chăm, xã Suối Dây căn nhà nhân ái được trao cho em: Thị Ly Kho, sinh năm 2000 là học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh. Em Thị Ly Kho là một trong những đội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, chưa có nhà ở, hiện đang sống chung với chị gái.

Căn nhà nhân ái thứ 2 được trao cho em Lê Thị Hồng Đào, sinh năm 2001 là học sinh lớp 8A2 Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Tân Châu, hiện cư ngụ tại tổ 15, khu phố 1, Thị Trấn Tân Châu. Có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Hai căn nhà được xây dựng tổng trị giá trên 80 triệu đồng, do Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam huyện Tân Châu vận động tập thể nhân viên tàu Thanh Bình Việt Nam - Phòng Khai thác Công ty liên doanh điều hành Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 54 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân trong và ngoài huyện cùng nhân dân ấp Chăm đóng góp.

Dịp này, Cụm thi đua số 1 gồm Huyện Đoàn Hòa Thành, Bến Cầu, Châu Thành và Tân Châu đã trao tặng 6 phần quà, mỗi phần là 200.000đ tiền mặt cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Chăm; đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà và vật dụng trong gia đình cho em Thị Ly Kho và em Lê Thị Hồng Đào.

Được biết đây là căn nhà nhân ái thứ 9 mà Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức xây tặng cho các đoàn viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong năm 2014.

Ngọc Mến

-s