Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tân Châu

Thứ hai - 03/11/2014 23:30 721 0

Ngày 30/10/2014, tại xã Thạnh Đông đã diễn ra Lễ trao tặng căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại địa phương. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Tây Ninh; Ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương.
       Căn nhà Đại đoàn kết có diện tích trên 60m2, tường xây không tô, lợp tol, nền lát gạch men trị giá 47 triệu đồng được trao tặng gia đình bà Võ Thị Vân sinh năm 1977, ngụ tổ 5C, ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông. Nguồn kinh phí do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh tài trợ 37 triệu đồng, phần còn lại 10 triệu đồng gia đình góp thêm để tăng diện tích sử dụng. Gia đình bà Võ Thị Vân thuộc hộ cận nghèo, hiện bà Vân đang làm công nhân nuôi hai con nhỏ ăn học. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, xã Thạnh Đông đã vận động Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh hỗ trợ xây tặng gia đình căn nhà Đại đoàn kết. Tại lễ trao nhà, đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương mong rằng có được căn nhà ấm cúng gia đình bà Võ Thị Vân cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động để sớm vươn lên thoát nghèo.
       Nhân dịp này, xã Thạnh Đông và những người hàng xóm cũng tặng gia đình nhiều vật dụng thiết yếu trong nhà. Bà Võ Thị Vân rất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhà tài trợ; đồng thời hứa sẽ cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo và tiếp tục nuôi hai con ăn học, có ích cho xã hội, góp phần cùng địa phương giữ vững tiêu chí về hộ nghèo trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới. Đây là nhà Đại đoàn kết thứ 5 được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh xây tặng nhân dân nghèo trên địa bàn các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2014 đến nay.

Hiền Lâm